Browsing: Hoạt động cộng đồng

Bưu điện Việt Nam ủng hộ 200 triệu vào Quỹ Vì người nghèo

Tối ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”. Thay mặt Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Nguyễn Hải Thanh – Phụ trách Hội đồng Thành viên đã tới dự và trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ cho đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Xem thêm [+]

Tê tê là loài động vật bị buôn lậu nhiều nhất

Chỉ riêng trong tháng 1 năm nay, đã có hơn 8 tấn vảy tê tê bị tịch thu ở Hong Kong trên đường vận chuyển tới Việt Nam từ Nigeria, cùng với 1 tấn khác trong hai vụ vi phạm xảy ra ở Việt Nam và Uganda. Lý do kiến loài tê tê trở thành mục tiêu hàng đầu của những kẻ săn bắt trái phép chính là những chiếc vảy độc đáo của chúng.

Xem thêm [+]

Vecom cùng USAID tổ chức truyền thông tại công ty Sapo về bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 16/9/2019, Dự án USAID Saving Species đã hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức buổi trò chuyện, giao lưu với hàng trăm nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ SAPO nhằm mục tiêu tăng cường lên án mạnh mẽ các hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép động vật hoang dã cũng như tích cực phát hiện và ngăn chặn các hành động buôn bán, quảng bá các sản phẩm, chế phẩm từ động vật hoang dã trên môi trường mạng trực tuyến.

Xem thêm [+]

Mùa trăng thứ 10, Quỹ Hiểu về trái tim vui Trung thu cùng 3.500 em nhỏ

Từ ngày 6 đến ngày 12/9/2019, chương trình Trung thu yêu thương lần thứ X do Quỹ Hiểu về trái tim tổ chức đã mang 3.500 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, bánh kẹo, tập bút… trị giá hơn 1,2 tỷ đồng xuống tận các địa phương thuộc các tình Long An, Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Đắc Lắc, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chăm học.

Xem thêm [+]

VECOM ký kết thỏa thuận hợp tác với Dự án phòng chống buôn bán trái pháp luật các loài động thực vật hoang dã

Ngày 08/08/2019, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chính thức ký thoả thuận hợp tác với Dự án phòng chống buôn bán trái pháp luật các loài động thực vật hoang dã (USAID Saving Species) với mục tiêu tăng cường phòng, chống buôn bán các loài hoang dã trong môi trường kinh doanh trực tuyến.

Xem thêm [+]

Sừng tê giác không phải là thuốc chữa bệnh

Tê giác là loài động vật quý hiếm thuộc lớp thú, có nguồn gốc từ Châu Phi và Châu Á. Trong những năm gần đây, các loài tê giác trên thế giới đang phải hứng chịu sự suy giảm về số lượng cá thể cực kì nghiêm trọng do nạn săn bắt để lấy sừng đang xảy ra ngày càng rộng và phức tạp. Các tổ chức, cá thể, các nhóm bảo vệ động vật cũng như các cơ quan chính quyền đang nỗ lực ra sức bảo vệ tê giác khỏi sự săn trộm, nhưng việc bảo vệ loài tê giác này đến nay vẫn là một vấn đề cực kì nan giải.

Xem thêm [+]

Ngăn chặn buôn bán động, thực vật hoang dã qua môi trường mạng

Tiềm năng của các trang mạng xã hội – cũng như các phương tiện trung gian – đương nhiên không nằm ngoài sự chú ý của các nhóm tội phạm có tổ chức. Những phương tiện ban đầu được thiết kế để làm nền tảng kết nối mọi người đã bị lạm dụng để tổ chức, thực hiện các hoạt động trái phép như là buôn bán động, thực vật hoang dã.

Xem thêm [+]

Mười năm hành trình Trung Thu yêu thương

Bắt đầu từ năm 2010, qua 9 năm tổ chức, chương trình “Trung thu yêu thương” đã mang đến cho 26.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc trong cả nước, như TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Huế, Tuyên Quang, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, … những đêm trăng rằm vui tươi, đầm ấm.

Xem thêm [+]