Browsing: Hoạt động cộng đồng

Doanh nghiệp Thương mại điện tử với bảo vệ động vật hoang dã – Ý kiến người trong cuộc

Buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật có thực sự liên quan đến doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể làm gì ngăn chặn loại tội phạm này lợi dụng mạng internet hay các nền tảng trực tuyến mà công ty bạn đang cung cấp hoặc sử dụng? Hãy lắng nghe ý kiến của chính các doanh nghiệp thành viên của VECOM!.

Xem thêm [+]

Mức phạt nặng cho mua bán ngà voi trái pháp luật

Đối với các hành vi quảng cáo các sản phẩm bị cấm như vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền làm từ ngà voi có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Xem thêm [+]

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Trải qua nhiều năm liên tiếp, BV Sài Gòn đã hiến tặng cho Ngân hàng máu hàng ngàn đơn vị máu, góp phần cứu sống những bệnh nhân giữ lại sinh mạng quý giá. Tính riêng năm 2019, Bảo Việt đã huy động được hơn 500 đơn vị máu từ cán bộ và tư vấn viên trong toàn hệ thống. Chương trình được tổ chức từ năm 2013 với mong muốn góp phần tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu. Với thông điệp “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn”, Bảo Việt tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị.

Xem thêm [+]

Bưu điện Việt Nam ủng hộ 200 triệu vào Quỹ Vì người nghèo

Tối ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”. Thay mặt Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Nguyễn Hải Thanh – Phụ trách Hội đồng Thành viên đã tới dự và trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ cho đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Xem thêm [+]

Tê tê là loài động vật bị buôn lậu nhiều nhất

Chỉ riêng trong tháng 1 năm nay, đã có hơn 8 tấn vảy tê tê bị tịch thu ở Hong Kong trên đường vận chuyển tới Việt Nam từ Nigeria, cùng với 1 tấn khác trong hai vụ vi phạm xảy ra ở Việt Nam và Uganda. Lý do kiến loài tê tê trở thành mục tiêu hàng đầu của những kẻ săn bắt trái phép chính là những chiếc vảy độc đáo của chúng.

Xem thêm [+]

Vecom cùng USAID tổ chức truyền thông tại công ty Sapo về bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 16/9/2019, Dự án USAID Saving Species đã hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức buổi trò chuyện, giao lưu với hàng trăm nhân viên của Công ty cổ phần Công nghệ SAPO nhằm mục tiêu tăng cường lên án mạnh mẽ các hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ trái phép động vật hoang dã cũng như tích cực phát hiện và ngăn chặn các hành động buôn bán, quảng bá các sản phẩm, chế phẩm từ động vật hoang dã trên môi trường mạng trực tuyến.

Xem thêm [+]

Mùa trăng thứ 10, Quỹ Hiểu về trái tim vui Trung thu cùng 3.500 em nhỏ

Từ ngày 6 đến ngày 12/9/2019, chương trình Trung thu yêu thương lần thứ X do Quỹ Hiểu về trái tim tổ chức đã mang 3.500 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, bánh kẹo, tập bút… trị giá hơn 1,2 tỷ đồng xuống tận các địa phương thuộc các tình Long An, Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Đắc Lắc, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chăm học.

Xem thêm [+]