Browsing: Kinh doanh

tin kinh doanh

Các yếu tố để doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam khai thác hiệu quả nền tảng TMĐT B2B như Alibaba.com trong xu thế chuyển đổi số hiện nay

Chuyển đổi số là khái niệm ra đời trong thời đại Internet bùng nổ và đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây mô tả việc ứng dụng công nghệ vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay thì nhận thức của doanh nghiệp xuất khẩu đã có sự chuyển biến rõ nét, phần lớn các doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của

Xem thêm [+]

Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp SMEs xuất khẩu toàn cầu

Alibaba.com đã khởi xướng một dự án mới để thu hút và đào tạo cho các doanh nghiệp toàn cầu sau Covid-19. Được gọi là “Sproup Up”, dự án sẽ cho thấy mô hình thương mại B2B tăng gấp đôi nỗ lực để giúp kết nối các nhà bán hàng tới với các cơ hội kinh doanh tại nước ngoài và cung cấp sự hỗ trợ trực tiếp để tăng khả năng giao dịch trực tuyến của họ.

Xem thêm [+]

VISA: Người tiêu dùng đón nhận những phương thức thanh toán mới

Một khảo sát mới được ủy quyền bởi Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã ghi nhận người tiêu dùng Việt Nam giảm sử dụng tiền mặt do tăng cường thanh toán kỹ thuật số qua các công nghệ thanh toán mới như thanh toán thẻ không tiếp xúc, thanh toán trên các thiết bị di động và thương mại điện tử. Khảo sát thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện cho thấy 74% người tiêu dùng tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không tiền mặt trong 12 tháng tới. Đối với nhóm người dùng mang theo ít tiền mặt, lý do chính là vì ngày càng có nhiều nơi chấp nhận thanh toán không tiền mặt.

Xem thêm [+]

Alibaba tìm kiếm đại lý uỷ quyền

Hiện nay, Alibaba mong muốn xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử cùng với các công ty địa phương để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Nếu bạn có chung ý tưởng và cơ sở khách hàng, công ty của bạn có thâm niên trong lĩnh vực xuất khẩu hoặc lĩnh vực thương mại điện tử và có đội ngũ bán hàng và dịch vụ mạnh mẽ, xin vui lòng tham gia với Alibaba

Xem thêm [+]

Ứng biến trong mùa dịch Covid 19 – Giải pháp đến từ thương mại điện tử

Ứng biến trong mùa dịch Covid-19, Lazada tiên phong triển khai mô hình giao hàng không tiếp xúc giúp người dùng an tâm mua hàng tại nhà trong mùa dịch. Nhận hàng không tiếp xúc qua tủ khoá thông minh; Lazada là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khoá thông minh. Giải pháp sáng tạo được đánh giá cao khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động logistics, giúp cho khách hàng hàng chủ động nhận hàng mà không cần tiếp xúc ở khoảng cách gần với nhân viên giao hàng hay nhà bán hàng.

Xem thêm [+]

Câu chuyện thành công đến từ “Làng” – Ứng dụng thương mại điện tử ở nông thôn Trung Quốc

Bùng nổ thương mại điện tử tại Trung Quốc, Chính sách và Sáng kiến “Làng Taobao” – “Rural Taobao” thúc đẩy xu hướng TMĐT về nông thôn nước này. Theo thống kê năm 2018, gần 41% dân số là người dân nông thôn, thương mại điện tử hoá nông thôn là một trong những các để xoá đói giảm nghèo, giữ chân thanh niên ở lại làng thay vì ồ ạt di cư tới thành phố. Alibaba kết hợp với chính phủ Trung Quốc xây dựng sáng kiến “Rural Taobao”. Mở ra những trung tâm được trang bị máy tính, nhân viên để giúp nông dân mở cửa hàng trên trang thương mại điện tử và thực thiện các đơn hàng online, thậm chí họ còn được hỗ trợ mua điện thoại thông minh để có thể bán nông sản của chính mình làm ra trên các trang thương mại điện tử.

Xem thêm [+]

Ngày của làng dừa Bến Tre mua 1 tặng 1 thu hút người tiêu dùng

Hàng nghìn sản phẩm từ dừa Bến Tre sẽ chính thức có mặt trên Lazada trong “Ngày của làng dừa Bến Tre” bắt đầu từ 0h, kết thúc vào lúc 23h59 ngày 20/5 trên website và ứng dụng di động (app) Lazada. Chương trình mang đến những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng như khuyến mại giảm giá lên đến 50%, mua 1 tặng 1, và hàng loạt voucher giảm giá 12% cho các sản phẩm làm từ dừa. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm đa dạng từ dừa cũng như có cơ hội sở hữu những phần quà hấp dẫn khi đón xem livestream “Ngày của làng dừa” trên ứng dụng di động Lazada, diễn ra vào lúc 12h trưa ngày 20/5.

Xem thêm [+]

Thúc đẩy bưu chính phát triển bền vững đáp ứng nhu cầu của thương mại điện tử

Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Tọa đàm “Thúc đẩy bưu chính phát triển bền vững: khó khăn, vướng mắc và giải pháp”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Tọa đàm. Tham dự buổi Tọa đàm có đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các Sở TT&TT phía Bắc cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát.

Xem thêm [+]