Browsing: Hoạt động cộng đồng

CHIẾN DỊCH “NGƯNG TẠO NGHIỆP” – CHẤM DỨT THÓI QUEN TIÊU THỤ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG

Hà Nội, ngày 05 tháng 11 năm 2020 – Hôm nay, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan Thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chính thức khởi động Chiến dịch “Ngưng Tạo Nghiệp” với thô

Xem thêm [+]

Bảo vệ động vật hoang dã

Nhiều loại động vật hoang dã hiện đang đứng trước bờ vực của sự tuyệt chủng nếu không có sự chung tay bảo vệ của cộng đồng. Tại sao phải bảo vệ các loài động vật hoang dã và làm thế nào để mỗi cá nhân có thể góp phần bảo vệ chúng? Dưới đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm [+]

Thủ tướng chỉ thị dừng nhập khẩu động vật hoang dã

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã. Chỉ thị nêu rõ, tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã còn diễn biến phức tạp ở một số địa bàn, địa phương, dẫn tới gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến cân

Xem thêm [+]

COVID-19 trong mối liên hệ với buôn bán động vật hoang dã và các hệ lụy

Theo các nghiên cứu trên thế giới, khoảng 70% bệnh truyền nhiễm từ động vật lây sang người hiện nay đều có nguồn gốc từ ĐVHD. Bằng chứng cụ thể nhất chính là một loạt bệnh truyền nhiễm mà con người liên tục phải đối mặt trong 50 năm qua, khiến hàng tỉ người mắc bệnh và hàng triệu người chết mỗi năm như dịch cúm gia cầm H5N1 bắt nguồn từ các loài chim hoang dã; virus SARS năm 2002 đã truyền từ dơi sang loài cầy hương; dịch MERS, một chủng virus corona bắt nguồn từ dơi…

Xem thêm [+]

Cho đi là còn mãi ~ Lễ khởi công xây dựng cầu kênh Láng Sen tại tỉnh Bến Tre

Sau một thời gian ấp ủ, vào ngày 25/05/2020 vừa qua đã diễn ra Lễ khởi công “Cầu kênh Láng Sơn” tại ấp An Nhơn, xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, có chiều dài 54m và rộng 3m3. Với mục tiêu cho bà con có cây cầu mới, chắc chắn giúp cho các em nhỏ đến trường an toàn, giúp bà con nông dân ổn định cuộc sống cũng như hỗ trợ nền kinh tế nông thôn phát triển bớt đi một gánh nặng… Tất cả những điều tốt đẹp đó, làm cho Quỹ Người Dám Cho Đi có thêm động lực lan tỏa nhiều hơn những hạt mầm yêu thương.

Xem thêm [+]

Phiên chợ “0 đồng” tại Khu công nghiệp Nomura

TM Forwarding – công ty hội viên VECOM hoà cùng hơn 140 nghìn đoàn viên, công nhân lao động từ 200 công đoàn cơ sở có mặt từ sớm để hòa chung niềm vui cùng Công đoàn Khu Kinh tế. Trong phiên chợ đặc biệt này, Ban Tổ chức phát khoảng 10 nghìn phiếu mua hàng có giá trị từ 50 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng hỗ trợ người lao động khó khăn, chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Công nhân lao động được chọn lựa mặt hàng theo nhu cầu với hơn 70 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại 20 gian hàng. Cùng với đó, Bệnh viện quốc tế Green phát hơn 600 phiếu khám miễn phí với con em công nhân nhà trọ, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm [+]

Tội phạm về động vật hoang dã – phạt tù tới 15 năm, phạt tiền tới 15 tỷ đồng

Theo thống kê của Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS),thì trong năm 2019 có 153 vụ việc vi phạm ĐVHD được đăng tải trên báo chí, tương đương với mỗi tháng có 13 vụ việc, trong đó 51% số vụ liên quan đến vận chuyển trái phép ĐVHD; thu giữ được 107.213 cá thể ĐVHD bao gồm các cá thể còn sống hoặc đã chết, 76.367kg và 3.545 bộ phận cơ thể và sản phẩm của động vật hoang dã. Cũng theo thống kê này, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số vụ buôn bán trái phép lớn nhất cả nước.

Xem thêm [+]

4.176 hộ dân của xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng

Quỹ Hiểu về trái tim cũng đã kêu gọi được một máy lọc nước ngọt công suất 1.200lít/h cho người dân xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Hiện Hiểu về trái tim đang phối hợp với địa phương để lắp đặt máy, dự kiến đầu tháng 5 đưa vào sử dụng.

 

Xem thêm [+]

Cứu hộ 3 cá thể gấu ngựa tại Nam Định

Ba cá thể gấu ngựa được một chủ nuôi gấu tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu tự nguyện giao nộp cho Nhà nươc từ cuối tháng 3/2020 và đã bàn giao cho Hạt kiểm lâm Giao Xuân Hải chăm sóc tạm thời. Thông tin của Chi cục Kiểm lâm Nam Định cho biết, tổng số lượng gấu bị nuôi nhốt là 4 cá thể, nhưng một gấu ngựa đã chết trong trang trại, do đó, để đảm bảo an toàn cho gấu, Chi cục đã quyết định đưa cả ba cá thể, hai gấu cái, một gấu đực còn lại về Hạt Kiểm lâm để kịp thời chăm sóc.

Xem thêm [+]

Bà con xã Phú Sơn, Chợ Lách, Bến Tre khát nước ngọt

Giữa mùa dịch Covid-19 đang hoành hành, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại tỉnh Bến tre vô cùng khốc liệt, nước mặn đã bao trùm toàn tỉnh khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng, làm đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân.
Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn trên các sông chính tại tỉnh Bến Tre đang diễn biến hết sức phức tạp, mặn xâm nhập nhanh đột ngột và rất sâu. Hồ Kênh Lấp (huyện Ba Tri) – hồ nhân tạo trữ nước ngọt lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long có sức chứa gần 1 triệu m3 nước, với vốn đầu tư 85 tỷ đồng cũng bị nhiễm mặn trên 2‰

Xem thêm [+]