Browsing: Tin tức

Kinh tế nền tảng trong chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam

Những con số từ trước Covid-19 cho thấy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam diễn ra chậm chạp do thiếu kỹ năng số và nhân lực, thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số, thiếu tư duy kỹ thuật số hoặc các thách thức về văn hóa kỹ thuật số trong doanh nghiệp vẫn là những điểm yếu trong công cuộc chuyển đổi số.

Xem thêm [+]

Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

TP. HCM, ngày 12/05/2020 – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tiki, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online cho dự án hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Sở Công thương TP. HCM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre. Tại sự kiện, Tiki công bố hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 SME trong năm 2020.

Xem thêm [+]

Tội phạm về động vật hoang dã – phạt tù tới 15 năm, phạt tiền tới 15 tỷ đồng

Theo thống kê của Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS),thì trong năm 2019 có 153 vụ việc vi phạm ĐVHD được đăng tải trên báo chí, tương đương với mỗi tháng có 13 vụ việc, trong đó 51% số vụ liên quan đến vận chuyển trái phép ĐVHD; thu giữ được 107.213 cá thể ĐVHD bao gồm các cá thể còn sống hoặc đã chết, 76.367kg và 3.545 bộ phận cơ thể và sản phẩm của động vật hoang dã. Cũng theo thống kê này, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số vụ buôn bán trái phép lớn nhất cả nước.

Xem thêm [+]

Mời góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi 02 Nghị định về quản lý, cung cấp, sự dụng dịch vụ Internet và Thông tin trên mạng

Hiện tại Bộ Thông tin và truyền thông đang xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP về quản lý cung cấp sử dụng  dịch vụ Internet và Thông tin trên mạng (sau đây gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Dự thảo bổ sung quy định về cơ chế quản lý đối với cung cấp thông tin công cộng qua biên giới; yêu cầu Giấy phép thiết lập mạng xã hội (MXH) đối với MXH có lựng tương tác lớn; yêu cầu lưu trữ thông tin cá nhân người chơi và quản lý vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng đối với trò chơi

Xem thêm [+]

Tác động của COVID-19 đến việc sử dụng Digital Media tại Việt Nam

Đại dịch COVID-19 lần đầu tiên được xác định đã lan sang Việt Nam vào ngày 23 tháng 1 năm 2020. Số ca mắc COVID-19 tăng lên 16 vào tháng 2 và số ca mắc tăng vọt vào tháng 3. Vào ngày 1 tháng 2 năm 2020, để khắc phục sự lây lan của virut, như một phần của các biện pháp kiểm dịch, chính phủ Việt Nam đã chủ động đóng cửa các trường học sau khi nghỉ Tết Nguyên đán cho đến giữa tháng Tư. Do đó, học sinh, giáo viên và cộng đồng phụ huynh đã tìm kiếm các nguồn trực tuyến để tiếp tục học tập.

Xem thêm [+]

Ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính VPostcode

Chiều 7/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính (Vpostcode), được phát triển trên nền tảng bản đồ số Việt Nam (V-map) và mã bưu chính quốc gia nhằm cung cấp các thông tin về vị trí và mã bưu chính của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc. Vpostcode doTổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) xây dựng nhằm thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, xây dựng một nền tảng chung phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực bưu chính.

Xem thêm [+]

Alibaba tìm kiếm đại lý uỷ quyền

Hiện nay, Alibaba mong muốn xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử cùng với các công ty địa phương để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Nếu bạn có chung ý tưởng và cơ sở khách hàng, công ty của bạn có thâm niên trong lĩnh vực xuất khẩu hoặc lĩnh vực thương mại điện tử và có đội ngũ bán hàng và dịch vụ mạnh mẽ, xin vui lòng tham gia với Alibaba

Xem thêm [+]

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đạt con số trên 500.000 tên miền

Liên tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á – ASEAN và đứng TOP 10 khu vực châu Á – Thái Bình Dương về số lượng tên miền duy trì sử dụng kể từ năm 2011, cuối tháng 3/2020, tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thiết lập mốc mới khi đạt con số trên nửa triệu tên miền. Đây là dấu ấn quan trọng khẳng định giá trị và sự bứt phá của tên miền quốc gia “.vn” sau chặng đường 20 năm phát triển kể từ thời điểm Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) được thành lập và thực hiện nhiệm vụ quản lý, phát triển tên miền “.vn”.

Xem thêm [+]

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị: “Cơ hội mới cho sự tăng trưởng mới” – “NEW AND NOW” – Go Export 2020

Sự kiện lần này dự kiến chào đón hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia về thương mại điện tử trong và ngoài nước, để tư vấn cho các với doanh nghiệp nói chung và chủ doanh nghiệp nói riêng để tìm kiếm cơ hội kinh doanh xuất khẩu tại thị trường Việt Nam. Đây là sự kiện trực tuyến lớn nhất trong năm 2020 hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều thông tin mang tính chiến lược và hỗ trợ của Alibaba.com dành cho các Doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo theo file đính kèm.
Xem thêm [+]

Ươm tạo khởi nghiệp NEUrON 2020

NEUrON 2020 là chương trình ươm tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, do Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (CSIE) tổ chức, nhằm trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam: (1) Tư duy khởi nghiệp, (2) Kỹ năng vận hành doanh nghiệp và (3) Cơ hội tiếp cận nguồn lực để tăng trưởng và đột phá.

Xem thêm [+]