Doanh nghiệp của bạn thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, đang cạnh tranh rất gay gắt để đạt được và duy trì niềm tin cho người tiêu dùng?

 • Bạn muốn tìm kiếm một ý tưởng triển khai Marketing để thực hiện các chiến dịch vừa xây dựng thương hiệu và vừa chăm sóc khách hàng hiệu quả? Tuy nhiên, ngân sách dành có giới hạn, doanh nghiệp không thể tiêu tốn quá nhiều chi phí và thời gian cho việc triển khai các chiến dịch hoành tráng nhưng không mang lại hiệu quả kinh doanh.

Vậy bài toán đặt ra là: 

 • Làm thế nào để truyền tải thông điệp của nhãn hàng đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất, đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất?
 • Làm thế nào để khách hàng biết đến thông tin sự kiện và sản phẩm của doanh nghiệp?
 • Làm thế nào để thu hút khách hàng tham gia tương tác với nhãn hàng thông qua các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng?
 • Làm thế nào để vừa thu hút được khách hàng tiềm năng và vừa duy trì lượng khách hàng trung thành với doanh nghiệp?

Đây là các câu hỏi vô cùng quen thuộc mà marketer nào cũng phải trả lời, nhưng để lên ý tưởng, lập kế hoạch, thực hiện triển khai và đo lường hiệu quả thì không phải là việc dễ dàng..

SMS Marketing đơn giản hóa chiến lược, hiệu quả rõ sau triển khai

Với SMS Marketing – Mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chẳng ngại chi phí cao vượt ngưỡng, chẳng ngại tốn nhiều thời gian hay số lượng thực tế tiếp cận.

SMS Marketing mang đến một giải pháp Marketing hiệu quả hơn về mặt triển khai, đo lường nhưng vẫn tối ưu hóa được chi phí.

Đặc biệt là trong thời kì công nghiệp 4.0 hiện nay, số lượng người sử dụng điện thoại di động đã vượt ngưỡng 93%. Điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức, nếu biết tận dụng và khai thác đúng cách đây sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp.

Những ứng dụng SMS Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp FMCG

VietGuys xin  giới thiệu đến bạn đọc một số ứng dụng mà SMS Marketing mang lại cho các nhãn hàng hoạt động trong lĩnh vực FMCG.

 1. SMS Gateway là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch SMS Marketing. Tin nhắn 2 chiều – SMS Gateway là giải pháp cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng bằng cách thực hiện những chương trình khuyến mãi thông qua tổng đài tin nhắn với các đầu số (6×89, 8×79…) của nhà mạng viễn thông di động với kịch bản tương tác được lập trình sẵn.

SMS Gateway, với sự tiện dụng, đơn giản, có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đến hầu hết khách hàng tiềm năng của mình, hạn chế các trở ngại về công nghệ, đặc biệt trong các chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới, mua sản phẩm, tích lũy điểm thưởng,

Một số chương trình tiêu biểu mà VietGuys đã triển khai thành công cho một số nhãn hàng:

 • AkozoNobel với chương trình MAXILITE – Mua sơn trúng thưởng 100%

Ảnh chụp Màn hình 2018-12-20 lúc 09.10.58

Bằng cách gửi thông báo qua SMS tới các nhà thầu (người dùng) về chương trình. Người dùng sẽ gửi mã cào trong mỗi sản phẩm thùng sơn thông qua hình thức nhắn tin đến đầu số 6089 để tham gia và nhận thưởng vào tài khoản di động. Tỷ lệ trúng là 100% với mệnh giá thẻ nạp 30.000VND và 50.000VND. Chỉ trong thời gian 15/10/2016 – 31/3/2017 đã có hơn 15.000 SMS tham dự thành công, kích thích tiêu dùng sản phẩm đáng kể.

 • Friso – Cuộc thi bình chọn ảnh đẹp nhất của mẹ và bé

Picture1

Bằng cách thức khi 100 bức ảnh được chọn vào chung kết thì người dùng bất đầu bình chọn ảnh đẹp nhất thông qua tin nhắn SMS, Zalo hay Facebook. Tin nhắn được gửi qua hình thức người chơi soạn FRISO Photo_Code gửi 8027.

Kết quả chạy chương trình rất ấn tượng khi trong vòng 2 tháng, cuộc thi đã thu hút được hơn 190,000 lượt bầu chọn thông qua tin nhắn, hàng ngàn lượt “like” (yêu thích) trên Facebook và lượt truy cập vào website chương trình tăng vọt.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về dịch vụ Tin nhắn 2 chiều SMS Gateway

 1. Location-based SMS (LBS)cũng là một dạng SMS Marketing hiệu quả mà VietGuys muốn giới thiệu đến bạn đọc. Dựa vào tính năng nhận diện địa điểm người dùng thông qua đầu số thuê bao nhà mạng, xác định đối tượng (giới tính, tuổi tác…) từ đó xác định chiến dịch truyền thông tại địa điểm và gửi tin nhắn SMS kích thích thị hiếu, tò mò, thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người dùng.

VietGuys đã triển khai rất nhiều cho các trung tâm thương mại, siêu thị mua sắm, doanh nghiệp trong đó kể đến là Trung tâm thương mại SaiGon Centre.

Picture2

Bằng cách gửi tin Location-based SMS cho các thuê bao có chọn lọc, thuộc tập khách hàng mục tiêu xuất hiện gần trung tâm thương mại Saigon Centre đã giúp thu hút khách hàng đến trung tâm thương mại và mua sắm trong ngày khuyến mãi đặc biệt. Cụ thể, chương trình đã tiếp cận các thuê bao thỏa các tiêu chí: Độ tuổi: 25-45, giới tính: Nam/Nữ, mức cước trung bình hàng tháng: 300.000đ/tháng trở lên, có sử dụng smartphone…

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin về Location-based SMS

Đó là 2 ứng dụng SMS Marketing hàng đầu mà các doanh nghiệp lớn, thành công trong lĩnh vực FMCG dùng để triển khai trong các chiến lược Marketing của mình. Tóm lại, sử dụng SMS Marketing mang lại các lợi ích thiết thực sau:

 • Đơn giản, thời gian triển khai nhanh chóng
 • Hạn chế tình trạng SPAM, tin nhắn rác
 • Gọn gàng lại tiết kiệm được một lượng lớn chi phí PR sản phẩm
 • Thống kê được lượt tương tác cũng như thái độ người dùng với sản phẩm, chương trình mà doanh nghiệp đưa ra. Click vào đây để tìm hiểu thêm về chức năng này.
 • Giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu, cũng như góp phần xây dựng niềm tin, nâng cao lòng trung thành của người dùng với nhãn hàng.

Ngoài ra, để thuận tiện, quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác qua link sau

Để có thể nắm bắt và hiệu rõ hơn các ứng dung SMS Marketing hiệu quả, hãy liên hệ VietGuys để được tư vấn chi tiết. Thành công của bạn cũng là thành công của chúng tôi – VietGuys.

Thông tin liên hệ:

KIỀU NGUYỄN (Ms.)
Mobile: 0799700325
Email: kieu.nguyen@vietguys.biz

Theo VietGuys J.S.C