Browsing: Tài liệu trong nước

Báo cáo thị trường WordPress Hosting

Đáp ứng mọi nhu cầu cho tất cả ngành nghề, WordPress được xem là công cụ quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới, kể từ khi mới ra mắt vào năm 2003, WordPress đã là một phần không thể thiếu của Internet. Theo thống kê, 33% trong số hàng triệu website đang hoạt động trên thế giới đang dùng là WordPress.

Xem thêm [+]

Việt Nam – Thương mại điện tử tăng tốc sau đại dịch COVID-19

Từ đầu tháng 2 tới hết tháng 4 năm 2020 kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch với sự phong toả toàn diện hầu hết các hoạt động kinh tế – xã hội, nhiều doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo triển khai kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả.

Câu hỏi đặt ra là COVID-19 đã tác động thế nào trong ba tháng cao điểm cũng như trong giai đoạn tiếp theo tới hoạt động của các doanh nghiệp liên quan tới kinh doanh trực tuyến. Kết quả khảo sát bước đầu của VECOM cho thấy thương mại điện tử Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng và tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Xem thêm [+]

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt nam 2020

Báo cáo Chỉ số Thuơng mại điện tử Việt Nam (EBI) 2020 không chỉ giới thiệu kết quả khảo sát doanh nghiệp của một năm riêng rẽ mà cố gắng dựng một đoạn phim ghi lại diễn biến của quá khứ, tình hình hiện tại và xu hướng phát triển của thương mại điện tử tới năm 2025. Những hình ảnh nổi bật là một số địa phương đã quan tâm hơn tới việc hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, vốn đầu tư nước ngoài đóng vai trò quan trọng đối với các nền tảng số hay các sàn thương mại điện tử, tuy nhiên hàng triệu doanh nghiệp và hộ kinh doanh cần chủ động đầu tư vào nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu kinh doanh trực tuyến. Trên tất cả, cần biến quyết tâm hoàn thiện thể chế, chính sách thành các hành động cụ thể.

Xem thêm [+]

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử 2019 cho thấy vẫn còn nhiều cản trở cho sự bứt phá trong giai đoạn tới. Những cản trở lớn nhất bao gồm lòng tin của người tiêu dùng vào giao dịch mua bán trực tuyến còn thấp, dịch vụ logistics – giao hàng chặng cuối – hoàn tất đơn hàng còn nhiều hạn chế, đặc biệt là chênh lệch khoảng cách số giữa các địa phương còn rất cao. Từ kết quả khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp tại các địa phương và những thông tin liên quan, Chỉ số Thương mại điện tử 2019 cho chúng ta thấy rõ khoảng cách số giữa các địa phương chưa có dấu hiệu giảm mà thậm chí vẫn tiếp tục tăng.

Xem thêm [+]

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2018

Chỉ số Thương mại điện tử 2018 được xây dựng trong bối cảnh sau hai mươi năm xuất hiện ở Việt Nam Internet đã tác động sâu sắc và toàn diện tới kinh tế xã hội. Sau giai đoạn hình thành và phổ cập, từ năm 2016 thương mại điện tử nước ta đã bước sang giai đoạn phát triển nhanh. Theo ước tính của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong ba năm tiếp theo 2018 – 2020.

Xem thêm [+]

Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2017

Chỉ số Thương mại điện tử năm 2017 được xây dựng trên cơ sở cuộc khảo sát được tiến hành vào cuối năm 2016 tại hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Cuộc khảo sát này được triển khai trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn năm năm 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem thêm [+]

Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2015

Tác giả : Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

Năm xuất bản : 2015

Định dạng : PDF

Chỉ số Thương mại điện tử năm 2015 được xây dựng trong bối cảnh đây là năm cuối cùng triển khai Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 5 năm 2011 – 2015 theo Quyết định số 1073/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm [+]

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2014

Tác giả : Hiệp hội Thương mại điện tử Việt NamNăm xuất bản : 2014
Định dạng : PDF
Download
Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI) các năm 2012 và 2013 đã được nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hoan nghênh và đã chứng tỏ là một công cụ hữu ích giúp đánh giá một cách khách quan, định lượng về thương mại điện tử Việt Nam nói chung cũng như tại từng địa phương. Chỉ số Thương mại điện tử đã bước đầu góp phần vào việc xây dựng chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh.

Xem thêm [+]

Giáo trình Thương mại điện tử – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – 2013

 

Tác giả : PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Hồng,

TS. Nguyễn Văn Thoan

Năm xuất bản : 2013

Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Bách Khoa – Hà Nội

Thương mại điện tử đang là xu thế tất yếu và đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc đưa Thương mại điện tử vào giảng dạy chính thức tại các trường đại học, cao đẳng vẫn chưa thực sự phổ biến. Nắm bắt được xu thế cũng như nhu cầu phát triển, Đại học Ngoại Thương Hà Nội là một trong những trường đi đầu trong công tác giảng dạy về Thương mại điện tử. Phát triển từ Giáo trình Thương mại điện tử căn bản của PGS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Hồng và TS. Nguyễn Văn Thoan chủ biên, xuất bản năm 2012, Giáo trình Thương mại điện tử 2013 đã có nhiều cập nhật, bổ sung cho phù hợp với tình hình và tốc độ phát triển của thương mại điện tử Việt Nam hiện nay.

Xem thêm [+]