Trong bối cảnh chuyển đổi số (Digital Transformation) quy mô toàn cầu, CMC – tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức có tên C.OPE2N. Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức, hệ sinh thái C.OPE2N sẽ đem lại lợi ích cho chính phủ và các doanh nghiệp, tạo nền tảng xây dựng một “Việt Nam 4.0”.

C.OPE2N: HUB hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức

Sáng ngày 9/4/2019 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức C.OPE2N (CMC OpenEcosystem forEnterprise) – một hệ thống kiến trúc mở, tích hợptất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake), AI (trí tuệ nhân tạo)và nền tảng ứng dụng.Sự kiện có sự tham gia của nhiều khách mời như ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông), bà Vũ Thị Mai (Thứ trưởng Bộ Tài chính), lãnh đạo các Bộ ban ngành, Hiệp hội, hơn 50 đối tác công nghệ quốc tế (Microsoft, IBM, TIME dotcom, Dell EMC, SAP, HPE, Fujitsu, Salesforce, Red Hat, China Mobile, PwC…) cùng gần 400 khách mời doanh nghiệp trong và ngoài nước của CMC.

02 Nguyen Trung Chinh

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC chính
thức tuyên bố khai trương Hệ sinh thái C.OPE 2 N.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã chính thức tuyên bố khai trương Hệ sinh tháiC.OPE2N: “Cách đây 2 năm, CMC đã nói về chuyển đổi số (Digital Transformation) tại lễ công bố nhận diện thương hiệu mới. 2 năm qua, thế giới công nghệ đã có nhiều thay đổi và CMC cũng đã nỗ lực không ngừng để ngày hôm nay công bố Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức – C.OPE2N. Dựa trên triết lý “Mở”, chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái công bằng, xác thực và chia sẻ cơ hội thành công này cho tất cả mọi người. Bước sang năm 2019, CMC đã thay đổi slogan thành “Aspire to inspire the digital world” (Khát khao chinh phục thế giới số). Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có khát vọng và khát vọng ấy phải được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người thì chúng tôi mới có thể thành công. C.OPE2Nmuốn thành công cũng cần sự kết nối và chia sẻ của tất cả gần 20 đối tác toàn cầu và 500 khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Và qua C.OPE2N, CMC cũng mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á, Thái Bình Dương, cùng kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu.

06 Bo truong Nguyen Manh Hung

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
gửi lời chúc mừng tới CMC.

Thay mặt Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông) đã gửi lời chúc mừng tới CMC:“Năm nay, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số quốc gia tiến tới kinh tế số, do đó chúng ta cần xây dựng hạ tầng viễn thông và dữ liệu mới cho đất nước. C.OPE2Ncủa CMC là một hạ tầng như vậy. Bộ Thông tin & Truyền thông hoan nghênh CMC với vai trò cung cấp hạ tầng Cloud và dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Bộ cũng khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng và kinh tế số, hình thành Asian Hub về Cyber Security. Hôm nay, chúng ta chứng kiến bước đi mạnh mẽ để đưa Việt Nam thành “Digital Hub” trong khu vực. Muốn trở thành tập đoàn toàn cầu, muốn có quy mô 1 tỷ đô la trong 5 năm thì phải có giấc mơ lớn. Chúc cho CMC tiếp tục có những cách tiếp cận đặc biệt và độc đáo để hiện thực hóa giấc mơ đó của mình, đi ra toàn cầu, trở thành một khích lệ về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.”

Một số ảnh tại Lễ ra mắt:

03 Luong Tuan Thanh

Ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc Công nghệ CMC Technology & Solution giới thiệu về
Hệ sinh thái C.OPE 2 N.

04 Cac doi tac tham gia COPEN

Nghi thức khởi động hợp tác đồng hành cùng Hệ sinh thái số C.OPE 2 N với sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông), bà Vũ Thị Mai (Thứ trưởng Bộ Tài chính), ông Nguyễn Đại Trí (Cục trưởng Cục Tin học thống kê Bộ Tài chính), ông Lê Mạnh Hùng (Cục trưởng Cục CNTT Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) cùng hơn 20 đối tác công nghệ trong nước và quốc tế của CMC: Microsoft, IBM, TIME dotcom, Dell EMC, SAP, HPE, Fujitsu, Red Hat, China Mobile, PwC, VietinBank, VCCorp… )

05 Cac doi tac tham gia COPEN

08 Toa dam Nen tang kinh te so

Tọa đàm “Nền tảng cho kinh tế số” với sự dẫn dắt của ông Hồ Thanh Tùng, Phó Tổng
giám đốc Tập đoàn CMC.

CMC TELECOM.