Browsing: Hoạt động hiệp hội

Sắp diễn ra Diễn đàn Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Fulfillment Service 2020

Song song với bán lẻ trực tuyến, dịch vụ chuyển phát – hoàn tất đơn hàng đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đại dịch Covid-19 đã cho thấy chất lượng và quy mô của dịch vụ này ở nước ta đã đáp ứng khá tốt nhu cầu mua sắm trực tuyến đa dạng của người tiêu dùng ở một số thành phố lớn. Đồng thời, khi mua sắm trực tuyến người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là mong muốn thời gian nhận hàng đã rút ngắn từ vài ngày xuống còn vài giờ hoặc ngắn hơn.

Xem thêm [+]

Mời Doanh nghiệp tham gia dự án: Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam xin trân trong gửi lời mời tới các doanh nghiệp tham gia dự án “Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro, duy trì tư cách thành viên (12 tháng) và dịch vụ quản lý gian hàng chung trực tuyến: tư vấn, hỗ trợ đơn vị tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba.com” trong khuôn khổ chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại.

Xem thêm [+]

Phát triển thương mại điện tử Đồng Tháp, tăng tốc sau dịch Covid – 19

Nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh nhà tiếp cận được với kênh phân phối thương mại điện tử, ngày 22/7, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức hội thảo “Phát triển thương mại điện tử Đồng Tháp – Tăng tốc sau dịch Covid – 19″. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa, đại diện các DN, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm [+]

Sắp diễn ra Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực Xuất – Nhập khẩu hàng hoá – VOIEF 2020

VOIEF 2020 tạo cơ hội cho các bên liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá đẩy mạnh chuyển đổi số, nắm bắt những cơ hội có được từ các hiệp định thương mại tự do, bao gồm EVFTA, hạn chế cao nhất trở ngại từ COVID -19. Diễn đàn VOIEF 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội kết hợp phát trực tuyến miễn phí tới mọi đối tượng quan tâm trong nước và nước ngoài.

Xem thêm [+]

Việt Nam – Thương mại điện tử tăng tốc sau đại dịch COVID-19

Từ đầu tháng 2 tới hết tháng 4 năm 2020 kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch với sự phong toả toàn diện hầu hết các hoạt động kinh tế – xã hội, nhiều doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo triển khai kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả.

Câu hỏi đặt ra là COVID-19 đã tác động thế nào trong ba tháng cao điểm cũng như trong giai đoạn tiếp theo tới hoạt động của các doanh nghiệp liên quan tới kinh doanh trực tuyến. Kết quả khảo sát bước đầu của VECOM cho thấy thương mại điện tử Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng và tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Xem thêm [+]

Lễ công bố Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam – EBI 2020

Năm 2019 Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh chiếm 18% dân số nhưng chiếm trên 70% giao dịch thương mại điện tử của cả nước. Điều này có nghĩa là 61 địa phương còn lại chiếm 82% dân số nhưng chỉ đóng góp chưa tới 30% quy mô thương mại điện tử. Đáng chú ý là tỷ trọng 70% này ổn định trong cả giai đoạn 2016 – 2019 và chưa có dấu hiệu thay đổi trong những năm tới.

Xem thêm [+]

Hợp tác phát triển Thương mại điện tử trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 25/06/2020, VECOM đã ký Thoả thuận hợp tác phát triển thương mại tử với Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chiến lược lan toả nhằm hỗ trợ các địa phương triển khai mạnh mẽ hơn thương mại điện tử trong khi vẫn duy trì vị trí đầu tàu của hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh và sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với nhiều địa phương khác.

Xem thêm [+]

Kết thúc Diễn đàn Toàn cảnh TMĐT Việt Nam – VOBF 2020

Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (Vietnam Online Business Forum – VOBF) 2020 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp cả offline và online đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Tp Hồ Chí Minh (25/06/2020) với sự quan tâm lớn của cộng đồng kinh doanh trực tuyến.
Sự trở lại của VOBF 2020 với chủ đề “Tăng tốc sau đại dịch” cùng sự tham gia của đại diện nhiều đơn vị tiên phong trong thương mại điện tử, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã cùng trao đổi với cộng đồng kinh doanh trực tuyến về tiềm năng thị trường, xu hướng công nghệ, cơ hội đầu tư, phát triển nguồn nhân lực, chính sách và pháp luật, v.v…

Xem thêm [+]

Tập huấn về triển khai hoạt động hỗ trợ ứng dụng TMĐT cho các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá

Phát biểu khai mạc, Ông Lữ Minh Thư – Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hoá đánh giá cao tầm quan trọng của việc ứng dụng TMĐT cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng đã chia sẻ nhanh về thực trạng kinh doanh trực tuyến tại doanh nghiệp địa bàn Tỉnh sau đại dịch COVID-19. Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn tầm quan trọng của kinh doanh trực tuyến, thôi thúc doanh nghiệp cần thay đổi, bắt sóng với xu hướng tất yếu trong kinh doanh để tối đa hoá doanh thu.

Xem thêm [+]

Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

TP. HCM, ngày 12/05/2020 – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tiki, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online cho dự án hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp chuyển đổi số đã được diễn ra với sự tham gia của đại diện Sở Công thương TP. HCM và Sở Công thương Tỉnh Bến Tre. Tại sự kiện, Tiki công bố hỗ trợ 200 tỷ đồng cho 20.000 SME trong năm 2020.

Xem thêm [+]