Browsing: Hoạt động hiệp hội

Chuỗi chương trình Retail University – Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mới

VECOM phối hợp cùng Google, Haravan, Vietnam Post và VISA đã tổ chức thành công buổi học cuối cùng của chương trình Retail University – Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mới, kết thúc 3 tuần giảng dạy (từ 14/11/2020 đến 29/11/2020) tại hai đầu cầu đất nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm [+]

Mời tham dự Hội thảo đóng góp ý kiến xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52/2013/NĐ-CP lần 2

VECOM tiếp tục phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) tổ chức hai Hội thảo đóng góp ý kiến xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52/2013/NĐ-CP lần 2 tại Tp. Hồ Chí Minh (20/11) và Hà Nội (26/11).

Xem thêm [+]

CHIẾN DỊCH “NGƯNG TẠO NGHIỆP” – CHẤM DỨT THÓI QUEN TIÊU THỤ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG

Hà Nội, ngày 05 tháng 11 năm 2020 – Hôm nay, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan Thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chính thức khởi động Chiến dịch “Ngưng Tạo Nghiệp” với thô

Xem thêm [+]

Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung NĐ số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử

Nhằm lành mạnh hóa và tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động, giao dịch thương mại trên các nền tảng số, VECOM phối hợp với Cục TMĐT&KTS đã tổ chức chuỗi Hội thảo về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử được đầu tháng 11 vừa qua tại Hà Nội (3/11) và Tp. HCM (5/11). Tham dự có đại diện các Bộ, ngành, các cơ quan, hiệp hội và các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp.

Xem thêm [+]

Mời tham dự Hội thảo về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử

Những thay đổi này đòi hỏi cần nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử, từ đó tạo môi trường pháp lý thuận lợi hơn cho sự phát triển của kinh doanh trực tuyến trong giai đoạn tới.
Nghị định mới có thể sẽ tác động lớn tới hoạt động kinh doanh của đơn vị. Do đó, việc nghiên cứu, góp ý trực tiếp tới cơ quan soạn thảo có ý nghĩa thiết thực tới đơn vị.

Xem thêm [+]

Sắp diễn ra Diễn đàn Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Fulfillment Service 2020

Song song với bán lẻ trực tuyến, dịch vụ chuyển phát – hoàn tất đơn hàng đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đại dịch Covid-19 đã cho thấy chất lượng và quy mô của dịch vụ này ở nước ta đã đáp ứng khá tốt nhu cầu mua sắm trực tuyến đa dạng của người tiêu dùng ở một số thành phố lớn. Đồng thời, khi mua sắm trực tuyến người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là mong muốn thời gian nhận hàng đã rút ngắn từ vài ngày xuống còn vài giờ hoặc ngắn hơn.

Xem thêm [+]

Mời Doanh nghiệp tham gia dự án: Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam xin trân trong gửi lời mời tới các doanh nghiệp tham gia dự án “Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro, duy trì tư cách thành viên (12 tháng) và dịch vụ quản lý gian hàng chung trực tuyến: tư vấn, hỗ trợ đơn vị tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba.com” trong khuôn khổ chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại.

Xem thêm [+]

Kết thúc Diễn đàn du lịch trực tuyến 2020

Ngày 30/09/2020 tại Hà Nội,  Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vài Hiệp hội Du lịch (VITA)  đã đồng tổ chức Ngày Du lịch trực tuyến – Vietnam Online Tourism Day 2020 với sự góp mặt của các cơ quan nhà nước, các công ty, tổ chức kinh doanh liên quan tới lĩnh vực du lịch trực tuyến.

Xem thêm [+]