Browsing: Hoạt động

hoạt động hiệp hội, hoạt động hội viên, hỏi đáp

Sắp diễn ra Diễn đàn Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Fulfillment Service 2020

Song song với bán lẻ trực tuyến, dịch vụ chuyển phát – hoàn tất đơn hàng đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đại dịch Covid-19 đã cho thấy chất lượng và quy mô của dịch vụ này ở nước ta đã đáp ứng khá tốt nhu cầu mua sắm trực tuyến đa dạng của người tiêu dùng ở một số thành phố lớn. Đồng thời, khi mua sắm trực tuyến người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn, đặc biệt là mong muốn thời gian nhận hàng đã rút ngắn từ vài ngày xuống còn vài giờ hoặc ngắn hơn.

Xem thêm [+]

Bật mí giải pháp tăng trưởng doanh nghiệp 2020

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang đối mặt với sự suy giảm tăng trưởng do những tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu. Rất nhiều khó khăn được đặt ra cho doanh nghiệp, đặc biệt là sự thay đổi trong hành vi người dùng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần xem xét các giải pháp để có thể thích ứng nhanh với xu hướng mới và bùng nổ tăng trưởng trong giai đoạn sắp tới.

Xem thêm [+]

Chatbot – Giải pháp tăng đột biến khách hàng và giá trị khách hàng trong mùa dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 từ đầu năm đến giờ đã mang tới ảnh hưởng nặng nề cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như: tiếp cận khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới cũng như kết nối khách hàng cũ…Trước những biến động của thị trường, doanh nghiệp cần làm gì để mau chóng thoát khỏi tình trạng khủng hoảng, tăng trưởng đột biến về doanh thu và khách hàng?

Xem thêm [+]

Mời tham dự Diễn đàn Xuất khẩu trực tuyến ngành Thực phẩm & Đồ uống (F&B) 2020

Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề tới hầu hết các nền kinh tế trên thế giới. Tại Việt Nam, các hoạt động sản xuất và xuất nhập khẩu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch thế kỷ này. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu của một số ngành hàng đang có dấu hiệu phục hồi và còn phát triển mạnh hơn trước cả giai đoạn dịch bùng phát. Điển hình trong số đó là ngành hàng Thực phẩm và Đồ uống (F&B).

Xem thêm [+]

Mời Doanh nghiệp tham gia dự án: Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro

Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam xin trân trong gửi lời mời tới các doanh nghiệp tham gia dự án “Mở tài khoản Global Supplier Basic Pro, duy trì tư cách thành viên (12 tháng) và dịch vụ quản lý gian hàng chung trực tuyến: tư vấn, hỗ trợ đơn vị tham gia trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba.com” trong khuôn khổ chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại.

Xem thêm [+]

Mời tham gia chương trình đào tạo và huấn luyện chuyển đổi số tại Việt Nam

Chương trình đào tạo và huấn luyện chuyển đổi số  là một hoạt động trong chuỗi Dự án “ITC SheTrades và UPS” – một nỗ lực toàn cầu nhằm thúc đẩy sự phát triển của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường kỹ năng xuất khẩu, kết nối với nhiều cơ hội kinh doanh và thị trường.

Xem thêm [+]

Giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch hồi phục và bứt phá doanh thu hậu COVID-19

Với đặc thù sở hữu dữ liệu thông tin khổng lồ, ngành du lịch đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh, quản lý và chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 từ đầu năm đến giờ như một cú thúc nặng nề vào quy trình kém hiệu quả này.

Xem thêm [+]

Giao lưu hội viên VECOM

Ngày 15/09/2020, nhân dịp Bảo hiểm BSH khai trương văn phòng mới, Hiệp thương mại điện tử Việt Nam đã tổ chức đoàn tới chúc mừng hội viên thân thiết. Buổi gặp mặt có sự tham gia của các Uỷ  Ban Chấp hành VECOM, Lãnh đạo, cán bộ của BSH và các doanh nghiệp hội viên VECOM.

Xem thêm [+]

Visa khởi động chương trình ‘Giá trị sức mua của bạn’

TP. Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 8, 2020 – Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã khởi động chương trình ‘Giá trị sức mua của bạn’, nhằm khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang kinh doanh trực tuyến để nắm bắt những lợi ích từ sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử sau dịch COVID-19.

Xem thêm [+]

Mời tham dự “Performance Growth Summit 2020”

Webinar “PERFORMANCE GROWTH SUMMIT 2020” (PGM 2020) – Chuỗi sự kiện do ACCESSTRADE Global tổ chức tại 5 nước SEASIA sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra lời giải cho bài toán tăng trưởng của riêng mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia sự kiện chuyên sâu về giải pháp bứt tốc tăng trưởng nửa cuối năm 2020

Xem thêm [+]